Home –  Uncategorized – Chia sẻ những kinh nghiệm bảo dưỡng xe máy những ngày cuối năm

Chia sẻ những kinh nghiệm bảo dưỡng xe máy những ngày cuối năm

Cuối năm là thời điểm mà nhu cầu sửa chữa, bảo dưỡng xe máy để đảm bảo vận hành trơn tru, thuận lợi cho những ngày tết tăng cao,do vậy mà đây cũng là thời điểm “bội thu” của những cửa hàng sửa chữa, bảo dưỡng.
Tuy nhiên, nhận thức được nhu cầu của người tiêu dùng nên có không ít cửa hàng bảo dưỡng đã “thách” giá lên gấp nhiều lần so với những ngày thường. Để giúp các bạn tránh được tình trạng “thách giá” ở những cửa hàng sửa chữa xe cho các bệnh Những thao tác sai lầm làm cho xe máy nhanh chóng hư hỏng mà chúng ta hay mắt phải, chúng tôi sẽ chia sẻ những kinh nghiệm bảo dưỡng xe máy. Các bạn hãy theo dõi để tiếp nhận những thông tin bổ ích cho mình nhé!

Bảo dưỡng xe máy những ngày cuối năm

1. Lựa chọn cửa hàng sửa chữa, bảo dưỡng có uy tín

Khi bảo dưỡng cho xe máy, đa số mọi người đều cho rằng nên đến những cửa hàng lớn, tuy nhiên, đây lại là quan điểm chưa hoàn toàn đúng đắn, đặc biệt là trong những ngày cuối năm. Những cửa hàng lớn thường có rất nhiều khách mang xe đến bảo dưỡng, đôi khi bạn phải xếp hàng để đợi đến lượt mình. Chính vì số lượng khách hàng quá đông nên họ không có điều kiện để sửa chữa, bảo dưỡng một cách tỉ mỉ và cẩn thận nhất. Chưa kể đến trong quá trình bảo dưỡng có thể bỏ qua những chi tiết nhỏ nhưng quan trọng, khi bạn sử dụng sẽ nhanh chóng bị hư hỏng và phải tiến hành sửa chữa.

2. Tham khảo giá những phụ tùng, thiết bị trước khi thay thế

Nếu muốn thay thế những phụ tùng cho xe thì tốt nhất bạn nên tham khảo giá cả trước khi thay thế, một mặt tránh được tình trạng “thách giá”, mặt khác bạn có điều kiện chuẩn bị những chi phí cho việc thay thế.

3. Tìm hiểu về tình trạng của xe máy trước khi bảo dưỡng

Bạn nên nắm rõ được tình trạng của chiếc xe trước khi bảo dưỡng để tránh tình trạng bị thợ sửa xe “qua mặt”, bạn có thể tốn một khoản chi phí oan uổng cho một bộ phận vẫn hoạt động tốt. Đặc biệt là nững bạn nữ, để chắc chắn các bạn có thể nhờ bố hoặc những người am hiểu về xe kiểm tra trước rồi sau đó mới bảo dưỡng. Bạn có thể dựa vào một số dấu hiệu dưới đây:
Xích xe: Nếu bộ phận xích xe bị trùng, bạn có thể nhờ những người thợ căng lại là có thể hoạt động tốt, hoàn toàn không cần thay thế nếu như chưa quá cũ.

Có thể căng lại phần xích xe nếu như bộ phận này còn mới

Bu- gi: Đây là bộ phận thường xuyên gặp hư hỏng. Tuy nhiên, trong nhiều trường hợp bu- gi vẫn hoạt động tốt nhưng những người thợ sửa xe vẫn gợi ý thay thế, đây là điều không cần thiết vì có thể lãng phí một chi phí lớn.
Ắc quy: Thông thường khoảng 2 năm mới phải thay ắc quy một lần, vị vậy bạn có thể ước lượng thời gian sử dụng trước khi quyết định thay thế hay không trước những gợi ý của người thợ.
Trên đây là những chia sẻ về kinh nghiệm bảo dưỡng xe máy các bạn hãy tham khảo để quy trình bảo dưỡng đạt kết quả tốt nhất nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *