Home –  Uncategorized – Những thao tác sai lầm làm cho xe máy nhanh chóng hư hỏng

Những thao tác sai lầm làm cho xe máy nhanh chóng hư hỏng

Nhiều thói quen khi vận hành xe máy bạn thường xuyên sử dụng mà không hay biết có thể làm cho xe máy của bạn hư hỏng nhanh hơn. Dưới đây chúng tôi sẽ liệt kê lại những thao tác sai lầm khi vận hành, điều khiển xe máy.

1. Cho xe chạy ngay sau khi vừa nổ máy

Đôi khi, do thời gian gấp gáp hoặc do thói quen vận hành nên người sử dụng thường cho xe chạy luôn ngay sau khi vừa được đề. Thói quen này không tốt và có thể gây hư hại cho động cơ, thao tác tiêu chuẩn khi vận hành đó là đợi đề nổ máy về mức ổn định mới bắt đầu cho di chuyển.

Cho xe chạy ngay khi mới đề

Người vận hành nên đợi cho động cơ hoạt động ổn định trong khoảng 30 giây, trong thời gian này dầu sẽ được bơm lên các chi tiết, nhờ vậy mà hoạt động của xe cũng thuận lợi, trơn tru hơn. Xem thêm về những chuyên đề chăm sóc trẻ nhỏ qua bài đăng: Tất tần tật về cách lựa chọn thực phẩm cho bé dưới 1 tuổi – Khu vực dành cho mẹ.
Mặt khác, sau khi vừa khởi động xe bạn cũng không nên cho xe chạy ở tốc độ quá nhanh mà nên ga vừa phải, sau khi đã ổn định mới tăng dần tốc độ.

2. Chỉ đi ở số 4

Nếu bạn sử dụng xe máy thì đều biết số 4 xe chạy với tốc độ trung bình và không bị giật xe nên rất nhiều người sử dụng, đặc biệt là đối với những người vừa mới biết đi xe máy. Tuy nhiên, việc duy trì số 3, 4 cả ngày thì có thể làm cho bộ phận côn bị mòn do sức kéo của xe giảm, mặt khác thói quen này tiêu tốn nhiều nhiên liệu chạy xe hơn bình thường.

3. Chỉ bóp phanh trước

Đây là thói quen sai lầm của rất nhiều người, đặc biệt là những người phụ nữ. Với những loại xe ga có phần đầu tương đối nặng như Lead có mà chỉ sử dụng phanh trước có thể làm cho xe mất cân bằng, trong những tình huống sử dụng phanh gấp có thể làm cho người vận hành bị ngã. Trong thực tế đã có rất nhiều trường hợp bị ngã do phanh gấp bằng phanh trước.

Chỉ bóp phanh trước

Để đảm bảo an toàn cho bản thân thì bạn nên sử dụng cả hai phanh, trong đó lực phanh trước bằng 70 % lực phanh sau.

4. Bảo dưỡng tức là thay dầu

Có rất nhiều người có quan niệm sai lầm rằng bảo dưỡng định kì cho xe là việc thay dầu. Đảm bảo chất lượng vận hành bạn cần quan tâm đến nhiều bộ phạn khác thay vì chỉ quan tâm đến việc thay dầu cho xe. Bạn nên kiểm tra hệ thống phanh, chức năng giảm xóc… Bên cạnh đó, những bộ phận khác như: bu- gi, lọc gió… cũng cần kiểm tra và thay thế nếu như có những hỏng hóc.

Chỉ thay dầu trong những lần bảo dưỡng

5. Xăng về E vẫn đi được

Khi xăng về vạch đỏ xe vẫn có thể di chuyển được một quãng đường ngắn nữa vì có xăng dự trữ. Tuy nhiên khi gần hết xăng bạn nên tiếp nhiên liệu ngay vì rất có thể bạn sẽ phải dừng xe giữa đường khi hết xăng, mặt khác khi hết xăng, không khí có thể xâm nhập vào bình xăng gây han rỉ.
Những thói quen,thao tác sai lầm trên đây khá phổ biến, nếu bạn cũng đang ắc một trong những sai lầm này thì cần thay đổi ngay.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *